เกี่ยวกับเรา

         เกาะบรูเออร์ (Bruer Island) หรือชื่อพม่าว่า “ซองก๊อก” (Saung Guat) แปลว่า “พิณพม่า” เป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสายของประเทศพม่ามีลักษณะเป็นโค้งคล้ายกับคันธนู เพราะเมื่อมองจากที่สูงลงมาจะได้เห็นว่ารูปลักษณ์เกาะบรูเออร์คล้ายพิณพม่านั่นเอง

          เกาะบรูเออร์ เป็นหนึ่งในหลายร้อยเกาะที่มีความสวยงามของทะเลพม่า แต่มีความแตกต่างโดดเด่นที่ไม่เหมือนเกาะที่อื่นตรงที่ เกาะนี้มีชายหาดที่ยาว คู่ขนานกัน โดยทั้ง 2 หาด ด้านเหนือและใต้ มีสีน้ำทะเลต่างกัน ด้านหนึ่งสีฟ้าอีกด้านหนึ่งสีเขียว สามารถเดินข้ามจากอีกหาดหนึ่งมาอีกหาดหนึ่ง ได้เพียงไม่กี่เมตรเท่านั้นซึ่งเป็นที่มาขอชื่อ “Twins Beach” อีกทั้งบนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมากรวมไปถึงน้ำตก 3 แห่งทำให้มีแหล่งน้ำจืดใช้ตลอดปี บนเกาะ มีห้องน้ำ ห้องอาหาร บริหารงานภายใต้ชื่อ "Twins Beach Mergui Island Resort"

          นอกจากความงามของเกาะแล้ว ความงามของใต้ทะเลก็งดงามไม่แพ้กัน กับจุดดำน้ำที่สวยงาม สมบูรณ์ เต็มไปด้วยฝูงปลาและปะการัง ไม่ว่าจะเป็น เกาะบรูเออร์ใต้ ซึ่งโดดเด่นด้วยปะการังแข็ง เช่น ปะการังสีน้ำเงิน ปะการังจาน เกาะย่านเชือก ซึ่งเต็มไปด้วยฝูงปลานานาชนิด และดอกไม้ทะเล และจุดดำน้ำใหม่ล่าสุด พิเศษสุด รูบี้ สตาร์ งดงามด้วยปะการังอ่อนสีสันสดใส ดั่งอัญมณีแห่งท้องทะเล เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในบรรยากาศธรรมชาติของเกาะและโลกใต้ทะเลอย่างแท้จริง


 


 

กาะซาลิ ทะเลพม่า เกาะเล็ก ๆ ที่หลบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า Sali

          งดงามด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่บนเกาะ หาดโค้งเว้า ทรายขาวละเอียดดุจผงแป้ง น้ำทะเลสีฟ้าน้ำเงินไล่เฉดสีสวยงาม ดั่งทะเลมัลดีฟส์ เพียงไม่กี่ก้าวจากชายหาด สามารถดำน้ำตื้นได้ น้ำใส แนวปะการัง มีความหลากหลาย โดยเฉพาะปะการังเขากวาง เป็นทุ่งปะการังเลยทีเดียว

         มุมไหนๆ ของเกาะก็สวย ชอบมุมไหน เดินชิล ถ่ายรูปได้ เช็คอินกันได้ตามใจชอบ จะโขดหิน ขอนไม้ เปล ชิงช้ากลางน้ำ ห่วงยางแฟนซีสีสันสดใส หรือเรือไม้มอแกน

สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลพม่า ที่นี่ “เกาะซาลิ”

 


Powered by MakeWebEasy.com